Home » » Hé mở cách làm món thịt kho tàu ngon tuyệt cú mèo

Hé mở cách làm món thịt kho tàu ngon tuyệt cú mèo

Written By Chiến SEOCAM on Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019 | 00:39

Điểm bán hạt methi chữa tiểu đường Doca xin chia sẻ với phần các bạn một thông tin cực thú vị. Đó chính là phương pháp làm món thịt kho tàu ngon tuyệt cú mèo. Còn chờ gì nữa, giờ chúng ta sẽ đến ngay với phần nội dung của bài viết này.


Phương pháp làm món thịt kho tàu ngon tuyệt cú mèo


Doca sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp làm món thịt kho tàu ngon tuyệt cú mèo.



Nguyên liệu cần có:

- Thịt lợn ba chỉ 500g.
- Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà
- Nước mắm ngon
- Nước dừa tươi (01 quả)
- Tỏi, ớt, hành lá, đường
- Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Phương pháp làm thịt kho tàu ngon nhất


Bước 1: Ướp thịt
- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông tương đối to.
- Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.
Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không tồn tại nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ  mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

Bước 2: Luộc trứng

- Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.
- Để trứng dễ bóc và không tồn tại bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.
với phương pháp nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ các bạn  thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.



B3: Chưng nước màu

Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường  màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đầy đủ để kho thịt.  thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

B4: Nấu thịt kho tàu

- Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.
- Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.
- Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt  vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.
- Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.
Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không tồn tại mất rất nhiều thời gian,  thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

Nếu các bạn  bất kỳ thắc mắc nào cần giúp gợi ý xin hãy liên hệ với phần c/ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://nhathuoctot.net/c/giao-co-lam/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

C ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 - Hotline: 0943 979 989
Website: nhathuoctot.net
Email: ntdat29@yahoo.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét